19 Tháng Mười Một 2019
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2019 - 2024****KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VÀ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC (18/11/1930 - 18/112019)

 

 
 
 

Phường Cam Lợi: Giám sát việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng

20/07/2019 11:45   admin    170 lần

Sáng ngày 19/7, ông Trần Văn Thịnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh làm trưởng đoàn cùng các đoàn thể chính trị - xã hội phường tổ chức giám sát việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn phường. Tham dự có ông Nguyễn Bình Định – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Nguyễn Cao Cường - Phó chủ tịch UBND phường, cán bộ chuyên môn, Văn phòng HĐND&UBND và tổ trưởng 9 tổ dân phố.

Tại buổi giám sát, UBND phường báo cáo kết quả xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn phường từ ngày 01/6/2018 đến 30/4/2019. Theo báo cáo, thời gian qua, UBND phường đã tích cực tuyên truyền đến nhân dân về: Luật xây dựng năm 2014, Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012,... từng bước phát huy việc kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự xây dựng, việc tuân thủ các quy trình, trình tự thủ tục trong công tác xử lý vi phạm hành chính được quan tâm và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Ngoài ra, UBND phường đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng 24 trường hợp; trong đó đã chấp hành nộp phạt 10 trường hợp với số tiền 181.500.000 đồng; 4 trường hợp chờ quyết định xử lý của UBND thành phố và tỉnh, 10 trường hợp chưa chấp hành.

Theo đó, các thành viên trong đoàn giám sát đã nêu một số ý kiến cần làm rõ hơn trong việc sắp xếp lưu trữ hồ sơ, việc chấp hành nộp phạt và biện pháp xử lý đối với các trường hợp chưa chấp hành đã được cán bộ chuyên môn và UBND phường giải trình cụ thể, xác đáng.

Qua giám sát, đoàn đã đưa ra đề xuất, kiến nghị UBND phường cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến nhân dân các văn bản pháp luật có liên quan trong lĩnh vực xây dựng; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý địa bàn, nắm bắt và xử lý kịp thời các trường hợp xây dựng trái pháp luật, chú trọng các trường hợp cơi nới, lấn chiếm biển để xây cất trái phép; thực hiện tốt và xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp xây dựng không phép, trái phép, không đúng quy hoạch... tiếp tục đôn đốc các trường hợp chưa chấp hành nộp phạt. Bên cạnh đó, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ chuyên môn, vai trò lãnh đạo, điều hành của UBND, sự phối hợp của các đoàn thể và tổ dân phố tạo sự chuyển biến tích cực trong nhân dân đối với việc chấp hành pháp luật xây dựng trên địa bàn trong thời gian tới.

Duy Mỹ

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.