26 Tháng Mười 2020
Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 
 
 

Người Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ 1 Trường Sơn làm tốt công tác Mặt trận gắn với học và làm theo Bác

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả, Ông và các thành viên trong Ban CTMT 1 Trường Sơn đã huy động được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng Tổ dân phố ngày càng phát triển. Những thành tích đó đã góp phần giúp UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Nguyên đạt được những thành tích đáng kể trong thực hiện các Cuộc vận động, phong trào thi đua và “Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Nhiều người khuyết tật vươn lên từ mô hình dân vận khéo

Đó là mô hình dân vận khéo và cũng là đề tài sáng kiến kinh nghiệm của đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Diên Điền được Uỷ ban nhân dân huyện Diên Khánh công nhận năm 2018 với nội dung “ Giúp đỡ và tìm việc làm tăng thu nhập cho người khuyết tật đang hưởng bảo trợ xã hội nhưng còn có khả năng lao động được”.

Suất cơm 5 nghìn ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn

Trong bối cảnh cuộc sống luôn di chuyển một cách hối hả, quán cơm với suất ăn chỉ 5.000 đồng, đã góp phần làm ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn, cùng lúc như tiếp thêm sức mạnh, để những con người đó không thể chùn chân khi phải còn tiếp tục đi về phía trước.

Người cán bộ Mặt trận hết mình vì dân

Người cán bộ Mặt trận hết mình vì dân “Bao nhiêu việc Sáu không ngại, mong sao cho có sức khỏe để mà làm” đó là câu nói cửa miệng của Ông Nguyễn Xuân Phùng người dân thường gọi là “Ông Sáu Phùng”, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Đại Điền Nam 2, xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Mạnh thường quân chung tay cùng MTTQ xã Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Chiều ngày 26/4, anh Mai Hữu Hoàng cùng với gia đình đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ VIệt Nam xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang), ban công tác mặt trận các thôn để trao 100 phần quà cho những người bán vé số, người nhặt ve chai, người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch COVID-19.

Ba mẹ con trong một gia đình hiến 77 đơn vị máu

Trong quá trình tham gia HMTN, gia đình chị đã được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen năm 2019, cùng nhiều Giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa, của UBND thành phố Cam Ranh đã tặng trước đó. Riêng cá nhân chị Muộn, năm 2013 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa về thành tích “Đã HMTN trên 20 lần từ năm 1996 đến tháng 5/2013” và nhiều Giấy khen khác.

Già làng Cao Xà Nâng, thôn Chà Liên, xã Liên Sang-Gương sáng trong công tác tuyên truyền, vận động con cháu đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước

Hiện nay, sau khi cập nhật về đại dịch Covid-19, già làng Cao Xà Nâng cũng tích cực tuyên truyền về nội dung cơ bản về tác hại lây nhiễm của căn bệnh này. Bằng lòng nhiệt tình và quan tâm đến sức khỏe của con cháu và cộng đồng dân cư, ông đã làm cho mọi người biết cách phòng, chống và không được hoang mang về đại dịch đang ảnh hưởng khủng khiếp đến cuộc sống của con người. Qua những lời nói mộc mạc, giản dị với việc làm cụ thể, già làng Xà Nâng đã xây dựng được niềm tin yêu của con cháu và cộng đồng dân cư. Ông luôn là kênh truyền thông thiết thực, hiệu quả, củng cố niềm tin của người dân, là tấm gương để các con cháu noi theo, góp sức xây dựng kinh tế tại địa phương.

Sâu lắng tình người trong thời điểm dịch COVID-19

Sáng 03/3/2020, chúng tôi tìm đến Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cam Ranh, nơi tiếp nhân 15 du học sinh từ Hàn Quốc về Việt Nam, trong khi các em đã có đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, nơi tâm điểm của dịch COVID-19 của nước này.

Những dòng máu chưa ngừng chảy

Một số người vẫn còn nghĩ hiến máu tình nguyện (HMTN) sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc không đồng ý tham gia thì đưa ra lý do nào là không rảnh rỗi, đi hiến xong về làm việc không chất lượng tới hai, ba ngày hoặc người thân chưa đồng thuận v, v… Nhưng ngược lại có nhiều người đã và sẵn lòng tình nguyện hiến máu khi có đợt triển khai, với họ dường như “đến hẹn lại… đi” và có thể nói tư tưởng họ, lúc nào cũng mong muốn máu trong cơ thể mình luôn được tuần hoàn, còn với bên ngoài thì dòng máu ấy vẫn chưa ngừng chảy, bởi niềm vui của người nhận máu như càng tiếp thêm nguồn hạnh phúc cho chính mình.

Ấm áp mùa Giáng sinh

Những đêm cuối tuần, nhóm thiện nguyện Haly Hely đã phát quà Giáng sinh cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư trên địa bàn TP. Nha Trang, giúp mọi người có một mùa Giáng sinh ấm áp hơn.

|<<    <   
[1]23
   >    >>|

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.