05 Tháng Ba 2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ---MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021
 
 
 

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá 3 năm kết quả vận động, sử dụng Quỹ Vì người nghèo

23/12/2019 15:55   admin    360 lần

Chiều ngày 23-12, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá 3 năm kết quả vận động, sử dụng Quỹ Vì Ngưởi nghèo và an sinh xã hội (2017-2019); triển khai Kế hoạch thăm, tặng quà người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Canh tý năm 2020. Tại đầu cầu Khánh Hòa, ông Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tinh ủy, Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì.

Hàng năm Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương đều tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp vận động Quỹ Vì người nghèo vào ngày 17/10, nhân tháng cao điểm Vì người nghèo; đồng thời phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát động nhắn tin ủng hộ qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia. Năm 2019, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp với Chính phủ tổ chức Hội nghị biểu dương các doanh nghiệp, tổ chức đã tích cực ủng hộ Quỹ Vì người nghèo trong 3 năm 2017-2019. Tại các địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã quan tâm xây dựng, triển khai Kế hoạch Tháng Cao điểm Vì người nghèo và nhận được sự quan tâm đông đảo của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Kết quả, trong 3 năm 2017-2019, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương 126,502 tỷ đồng, riêng năm 2019 là 62 tỷ đồng, đồng thời góp phần chăm lo công tác an sinh xã hội với số tiền trên 2000 tỷ đồng. MTTQ các địa phương 3 năm qua đã thu được cả 3 cấp là 3.587 tỷ đồng, chăm lo công tác an sinh xã hội là trên 8.195 tỷ đồng. 

Rêng tại Khánh Hòa, trong 3 năm đã vận động được 23 tỷ 034 triệu, trong đó Tháng cao điểm Vì người nghèo vận động được 1 tỷ 225 triệu. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã thông báo công khai số tiền tiếp nhận đến Trung ương, Tỉnh ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể và trên trang thông tin điện tử MTTQ tỉnh, quản lý, phân phối chặt chẽ sau các đợt quyên góp với số tiền phân bổ trong 3 năm là 22 tỷ 946 triệu.

Quang cảnh Hội nghị tại đầu cầu Khánh Hòa

Có được kết quả trên là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền đã cùng với MTTQ các cấp sâu sát, vận động kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại địa phương đồng hành, ủng hộ Quỹ. MTTQ từ Trung ương đến địa phương đã tích cực triển khai công tác vận động Quỹ với nhiều hình thức đa dạng, thường xuyên biểu dương, đồ ng hành với các doanh nghiệp.Công tác vận động ngày càng mang tính xã hội hoá cao, huy động được nhiều nguồn lực to lớn cùng chăm lo cho người nghèo của các cấp các ngành các doanh nghiệp.

Đồng thời, nhân dịp Tết Canh tý 2020, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có Kế hoạch chăm lo, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 3500 suất quà (trị giá 1tr150ngàn đồng/suất) và 20 cộng đồng nghèo (xã, thôn khó khăn, vùng sâu vùng xa, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật, đồn biên phòng).

Tại Hội nghị, đại diện Ban Thường trực MTTQ các tỉnh thành phố đã trao đổi, thảo luận về kết quả vận động, ủng hộ, chăm lo cho người nghèo của địa phương mình, những cách làm sáng tạo, những ưu điểm và hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và kế hoạch thăm Tết Canh Tý 2020 của địa phương.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, việc vận động, ủng hộ người nghèo phải là công việc thường xuyên, liên tục của MTTQ, của cả hệ thống chính trị, từ đó, tạo chuyển biến về nhận thức trong công tác vận động, chăm lo cho người nghèo, nhằm khơi dậy tình thương yêu, đùm bọc trong cộng đồng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Với tinh thần đó, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu Mặt trận các cấp cần chủ động tham mưu để cấp uỷ, chính quyền cùng vào cuộc vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội; đồng thời, tăng cường sự phối hợp thống nhất cùng các tổ chức thành viên trong việc phân công trách nhiệm chăm lo cho người nghèo.

“Việc sử dụng nguồn quỹ phải đổi mới theo hướng có trọng tâm, trọng điểm để giải quyết căn cơ những vấn đề cấp thiết cho người nghèo như xây dựng nhà ở, hỗ trợ nguồn vốn, việc làm và nhất là phải tập trung đầu tư cho giáo dục. Đây chính là động lực giúp người nghèo quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị, MTTQ các cấp cần nắm chắc số lượng, tình hình người nghèo trên địa bàn để thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng quỹ theo đúng quy định của Nhà nước, nhất định không để xảy ra sai sót. Việc phân bổ, ủng hộ phải đúng đối tượng, đảm bảo công bằng, khách quan.

Đối với việc triển khai kế hoạch thăm, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận các cấp chủ động phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng, các tổ chức thành viên vận động thêm nguồn lực để thăm hỏi người nghèo để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đặc biệt cần quan tâm tới các gia đình chính sách, gia đình nghèo bị thiên tai, vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; các hộ nghèo là công nhân lao động làm việc ở khu vực khó khăn

 

                                                                                                                      Ban Tuyên giáo MTTQ tỉnh

 
Tin liên quan
KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020): ĐẢNG VỚI MẶT TRẬN NHƯ 'HÌNH VỚI BÓNG'
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham dự Tết trồng cây ở các địa phương
Đất nước 90 mùa xuân có Đảng
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona
Thảo luận, góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thăm, chúc tết các gia đình chính sách tiêu biểu
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổng kết công tác Mặt trận năm 2019
Lánh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động Mặt trận
Mặt trận phải đổi mới để đáp ứng yêu cầu thực tiễn
Bế mạc lớp tập huấn cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2019
Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm các đơn vị quân đội
MTTQ tỉnh Khánh Hòa: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận cơ sở
Cụm thi đua Duyên hải Miền Trung tiếp tục "Đổi mới, đoàn kết, sáng tạo"
Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 9 – HĐND tỉnh khóa VI
Tọa đàm hoạt động tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt các cấp ở địa phương
Khánh Hòa: Tổng kết thi đua khối Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố năm 2019
Giám sát về công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Các tổ chức thành viên thăm và chúc mừng 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2019)

Liên kết web









TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.