05 Tháng Ba 2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ---MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021
 
 
 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm Tòa Giám mục Giáo phận Nha Trang

19/12/2019 08:55   admin    277 lần

Ngày 18/12, tới thăm và chúc mừng Giám mục Giuse Võ Đức Minh, Giáo phận Nha Trang nhân dịp chào đón Lễ Giáng sinh năm 2019, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn với uy tín và vai trò của mình, Giám mục tiếp tục vận động các vị linh mục, nam nữ tu sỹ và đồng bào Công giáo trong Giáo phận tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

 

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Khắc Định, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà; đại diện Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, các vị Uỷ viên UBTƯ MTTQ Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà; đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hoà.

Giáo phận Nha Trang có địa giới gồm 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận với 106 giáo xứ, giáo họ biệt lập, 25 dòng tu, đan viện và trên 251 linh mục, 786 nam nữ tu sĩ khấn trọn đang hướng dẫn sinh hoạt tôn giáo cho 216.034 giáo dân. Giáo phận hiện có 1 nhà hưu dưỡng linh mục, 1 Đại Chủng viện Sao Biển - là nơi đào tạo linh mục cho 8 tỉnh khu vực miền Trung, Tây nguyên thuộc 3 giáo phận: Nha Trang, Quy Nhơn và Ban Mê Thuột.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng hoa chúc mừng Giám mục Giuse Võ Đức Minh, Giáo phận Nha Trang

Trong không khí hân hoan đón mừng Lễ Thiên chúa Giáng sinh năm 2019, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi tới Giám mục Giuse Võ Đức Minh, các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo trong Giáo phận Nha Trang và đồng bào Công giáo Việt Nam đón mừng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, nhận được nhiều hồng ân của thiên chúa.

Thông báo với Giám mục Giuse Võ Đức Minh về những kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đối ngoại của Việt Nam trong năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự giám sát của Quốc hội và MTTQ Việt Nam, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng tâm, hiệp lực của nhân dân và đồng bào công giáo cả nước, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. GDP cả năm 2019 đạt 6,9%, 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt; sức cạnh tranh, tiềm lực và quy mô của nền kinh tế được nâng cao, đời sống của nhân dân trên mọi miền đất nước đều chuyển biến tích cực.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà chúc mừng Giám mục Giuse Võ Đức Minh, Giáo phận Nha Trang

Đánh giá cao thiện chí của Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô đã có Huấn dụ rất tích cực đối với người Công giáo Việt Nam: “Người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn và đề nghị, Giám mục Giuse Võ Đức Minh với uy tín và vai trò của mình, tiếp tục vận động các vị linh mục, nam nữ tu sỹ và đồng bào Công giáo trong Giáo phận tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; đồng thời tiếp tục triển khai Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong Giáo phận, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt Luật tín ngưỡng Tôn giáo và luôn là các thành viên tích cực của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và cũng là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Giáo phận Nha Trang nói riêng và Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung với tư cách một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng, chào mừng và tham gia góp phần vào thành công của Đại hội Đảng.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm cùng Giám mục Giuse Võ Đức Minh, Giáo phận Nha Trang

Trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam giành cho đồng bào công giáo trong mùa Lễ Giáng sinh 2019, Giám mục Giuse Võ Đức Minh chia sẻ, Lễ Giáng sinh sẽ mang đến niềm vui, niềm hy vọng mới và thêm nhiều sự yêu thương, sự sẻ chia đối với đồng bào công giáo trên cả nước.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm cùng Giám mục Giuse Võ Đức Minh, Giáo phận Nha Trang

“Tự hào là người Việt Nam và mang trong mình đức tin của người công giáo, chính vì vậy đồng bào công giáo luôn xác định sống chan hoà, sống phúc âm trong lòng dân tộc, luôn nhắc nhở mình “muốn là người công giáo tốt thì phải là một công dân tốt” và luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Từ đó góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển”, Giám mục Giuse Võ Đức Minh nhấn mạnh.

..

 

 
 
Tin liên quan
Người giữ nét văn hóa Êđê
Theo Bộ Y tế, những nhân viên làm việc tại các cơ sở cách ly đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình để hạn chế sự lây lan.
PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER TRONG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DÂN TỘC
Diên Khánh: Tổ chức gặp mặt các chức sắc tôn giáo
GÓP Ý, XÂY DỰNG HÀNH LANG PHÁP LÝ VỮNG CHẮC CHO ĐỒNG BÀO TÔN GIÁO
Cam Hải Đông: Tết trao yêu thương
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Ban đại diện Tin lành
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh
Thăm, tặng quà các vị chức sắc, cơ sở tôn giáo nhân dịp Giáng sinh
Bổ nhiệm 6 chư tăng làm nhiệm vụ Phật sự tại Trường Sa
Hỏi đáp pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo
Tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho đồng bào công giáo
Ủy ban ĐKCG tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Mặt trận thành phố Cam Ranh tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự An toàn giao thông trong đồng bào Công giáo
Cam Lâm: Phối hợp tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đồng bào Công giáo
Thử bàn về Ngày khai đạo của đạo Cao đài
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đồng bào Công giáo
Thượng tọa Thích Thiện Quang
Giáo xứ Hòa Yên, Cam Lâm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Diên Khánh phối hợp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong các tôn giáo

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.