Căn cứ Chương trình phối hợp số 90/CTrPH/CP-ĐCTUBTWMTTQVN, ngày 30/3/2016 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm, ngày 30/3/2023, Ủy ban MTTQVN huyện Diên Khánh phối hợp Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và Phòng Y tế huyện tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và các căn tin, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.
Dự tập huấn có Lãnh đạo và Chuyên viên Chi cục an toàn VSTP thuộc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, 120 đại biểu là người đứng đầu các cơ sở chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống; căn tin, bếp ăn tập thể thuộc các đơn vị trường học trong huyện.
Quang cảnh Hội nghị
Tại buổi tập huấn đại biểu được truyền đạt các điều kiện và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, các nội dung quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 04/9/2018 và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP, ngày 28/12/2021 của Chính phủ “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP”.
Ngoài việc tập huấn kiến thức về ATTP, các đại biểu được nghe các nội dung cơ bản trong Chương trình phối hợp số 90/CTrPH/CP-ĐCTUBTWMTTQVN, ngày 30/3/2016 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm như: Tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm; xây dựng và nhân rộng các hộ nông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tổ chức giám sát chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp chủ trì thực hiện; phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm ATTP.
Nguyễn Anh Tuấn