24 Tháng Bảy 2021
KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2021)*** KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (19/5/1941-19/5/2021)****** BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 LÀ NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN *****CỬ TRI KHÁNH HÒA TÍCH CỰC THAM GIA BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021- 2026 ***SÁNG SUỐT LỰA CHỌN NHỮNG NGƯỜI TIÊU BIỂU VỀ ĐỨC, TÀI XỨNG ĐÁNG ĐẠI DIỆN CHO Ý CHÍ, NGUYỆN VỌNG VÀ QUYỀN LÀM CHỦ CỦA NHÂN DÂN BẦU VÀO QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026
 
 
 

Phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên toàn quốc

10/07/2021 19:57   admin    22 lần

Ngày 10-7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và chỉ đạo lễ phát động tại điểm cầu trung tâm. Tại điểm cầu tỉnh Khánh Hòa, các ông: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự. 

 

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Khánh Hòa.
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Khánh Hòa.

 

Đây là chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng ở nước ta, được triển khai đồng loạt ở tất cả các địa phương trong một thời gian ngắn. Theo thông tin từ Bộ Y tế, để có thể tiếp cận được nguồn vắc xin trong bối cảnh khan hiếm trên toàn cầu, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực cố gắng để sớm đưa vắc xin về Việt Nam. Trong các cuộc trao đổi, làm việc, đàm phán với các tổ chức, các nhà sản xuất vắc xin Bộ Y tế thực hiện trong suốt từ giữa năm 2020 đến nay đã giúp Việt Nam có được hơn 100 triệu liều vaccin trong năm 2021 và hướng tới 150 triệu liều vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Riêng trong tháng 7, hơn 9 triệu liều sẽ về đến Việt Nam. Hiện tại đã thực hiện tiêm chủng được khoảng 4 triệu liều. Ngay trong ngày hôm nay, sẽ có 1,5 triệu liều được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực phía Nam đang có diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 để tiêm cho nhân dân.

 

Phát biểu tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện chiến lược vắc xin, tập trung vào các nội dung chính bao gồm nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu để sản xuất và phát triển vắc xin trong nước nhằm chủ động và tiêm miễn phí cho nhân dân. Để thực hiện được mục tiêu này, trong thời gian vừa qua, chúng ta đã tập trung tổng hợp nhiều biện pháp như tăng cường đàm phán, ngoại giao, huy động tài chính để mua, nhập khẩu và nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng Covid-19. Những liều vắc xin đầu tiên về Việt Nam được tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, được phân bổ theo nguyên tắc: Công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt và hiệu quả. Mục tiêu chiến lược là tiêm miễn phí hàng năm cho nhân dân để đạt được sự miễn nhiễm trong cộng đồng trên toàn quốc”.

 

Để thực hiện chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế làm nòng cốt phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan, đặc biệt là lực lượng Công an, Quân đội, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội để tổ chức điều phối tiêm thật tốt, tiêm khoa học, đúng quy trình, nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Đặc biệt, trong thời gian tới, lượng vắc xin về nhiều, cần xây dựng tốt kịch bản bảo quản, vận chuyển, phân phối, triển khai tiêm chủng đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và an toàn nhất, hiệu quả nhất cho nhân dân.

Theo Báo Khánh Hòa

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.