25 Tháng Giêng 2021
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ---MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021
 
 
 

NHÂN DÂN LO NGẠI DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP SẼ BÙNG PHÁT MẠNH

05/02/2020 15:16   admin    193 lần

“Nhân dân vẫn còn lo lắng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) sẽ bùng phát mạnh sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước, đặc biệt ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tôi đề nghị các ngành chuyên môn cần có giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để phòng, chống hiệu quả dịch bệnh này”. Đó là phát biểu của Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tại phiên họp thường kỳ tháng 1 của Chính phủ diễn ra sáng nay 5/2.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tại phiên họp. Ảnh - TTXVN

Tại phiên họp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, năm nay các ngành, các cấp thực hiện rất nghiêm túc Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng và Chỉ thị 40-CT/TƯ của Ban bí thư về tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với phương châm tết đoàn kết, vui tươi, an toàn tiết kiệm.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng chia sẻ, với phương châm mang Tết đến với mọi nhà, Tết đến với mọi người, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo và gia đình chính sách. Theo đó, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tổ chức vận động được khoảng 6.600 tỷ đồng và trao từng phần quà tới trên 13 triệu đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động và các đối tượng bảo trợ xã hội. Đặc biệt năm nay, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí Phó Thủ tướng đều đi thăm, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách ở khắp ba miền của Tổ quốc.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, điểm nổi bật trong dịp Tết Nguyên đán này chính là việc Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Sau hơn 1 tháng Nghị định có hiệu lực, tai nạn giao thông đã giảm ở cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, trong khi tai nạn giao thông đã giảm đáng kể thì một nỗi lo khác đang nổi lên đó chính là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhận định, chúng ta đã kịp thời phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp trong thời gian vừa qua thông qua việc triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng và Công văn số 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư nhằm phòng, chống hiệu quả dịch bệnh này.

“Chung tay phòng chống dịch, ngày 31/1 vừa qua, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chủ động triển khai Hội nghị trực tuyến cho 2017 cán bộ Mặt trận các cấp trên toàn quốc để phòng chống dịch bệnh này”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết.

Quang cảnh phiên họp. Ảnh - TTXVN

Tại phiên họp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đưa ra kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh của người dân. Theo người đứng đầu Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, dịch bệnh nCoV đã được chủ động, chỉ đạo từ Đảng, Chính phủ đến các ngành các cấp. Tuy nhiên, hiện nay trong nhân dân vẫn còn lo lắng dịch này sẽ bùng phát mạnh sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước ta, đến cuộc sống.

“Tôi đề nghị các ngành chuyên môn cần có giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để phòng chống dịch bệnh này”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh. 

Đối với nghị định 100/2019/NĐ-CP dù đang phát huy hiệu quả trong nhân dân nhưng Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa để hạn chế tai nạn giao thông từ rượu bia. Về tình hình mưa đá ở các tỉnh miền Núi phía Bắc cũng như xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, người đứng đầu MTTQ Việt Nam cũng đề nghị Chính phủ, các ban, bộ ngành cần có sự quan tâm để làm sao ổn định sản xuất, cuộc sống của người dân.

Vấn đề liên quan tới công tác phối hợp giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn phiên họp thường kỳ giữa chính phủ và Đoàn chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam diễn ra sớm (trong tháng 2 này) để tổng kết tình hình phối hợp trong 1 năm qua.

Theo http://mattran.org.vn

 
Tin liên quan
THÔNG TIN TIẾP NHẬN ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
KIỆN TOÀN ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM CẤP HUYỆN, XÃ SAU KHI SẮP XẾP, SÁP NHẬP
Góp ý dự thảo Hướng dẫn việc kiện toàn Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, xã sau khi sắp xếp, sáp nhập
Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam
KHẲNG ĐỊNH THẾ KIỀNG BA CHÂN GIỮA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ MTTQ VIỆT NAM
Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa: Làm việc với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
BỘ HỎI- ĐÁP NHỮNG THÔNG TIN BAO QUÁT NHẤT VỀ DỊCH BỆNH NCOV DO BỘ Y TẾ PHÁT HÀNH
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2020
MẶT TRẬN PHỐI HỢP VỚI NGÀNH Y TẾ GIÁM SÁT VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH
Thanh niên Khánh Hòa hăng hái lên đường nhập ngũ
KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020): ĐẢNG VỚI MẶT TRẬN NHƯ 'HÌNH VỚI BÓNG'
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham dự Tết trồng cây ở các địa phương
Đất nước 90 mùa xuân có Đảng
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona
Thảo luận, góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thăm, chúc tết các gia đình chính sách tiêu biểu
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổng kết công tác Mặt trận năm 2019
Lánh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động Mặt trận
Mặt trận phải đổi mới để đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.