24 Tháng Bảy 2021
KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2021)*** KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (19/5/1941-19/5/2021)****** BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 LÀ NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN *****CỬ TRI KHÁNH HÒA TÍCH CỰC THAM GIA BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021- 2026 ***SÁNG SUỐT LỰA CHỌN NHỮNG NGƯỜI TIÊU BIỂU VỀ ĐỨC, TÀI XỨNG ĐÁNG ĐẠI DIỆN CHO Ý CHÍ, NGUYỆN VỌNG VÀ QUYỀN LÀM CHỦ CỦA NHÂN DÂN BẦU VÀO QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026
 
 
 

Diên Điền: Tổ chức phản biện xã hội đối với công trình xây dựng và câu lạc bộ nhà văn hóa, thể thao

29/04/2021 17:17   admin    25 lần

Sáng ngày 29/4/2021, tại Hội trường UBND xã Diên Điền; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Diên Điền tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với công trình xây dựng trên địa bàn xã.

Tham dự hội nghị có Ông Thái Văn Hiếu – Chuyên viên UBMTTQVN Huyện Diên Khánh; các vị trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các Đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo UBND xã, đại diện Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Phú Thành (đơn vị thiết kế xây dựng).

Quang cảnh hội nghị phản biện xã hội

Tại Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Chí Thánh – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Phú Thành trình bày hồ sơ báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng các tuyến đường chuẩn bị xây dựng năm 2022 trên địa bàn xã. Hội nghị cơ bản thống nhất với phần trình bày trong hồ sơ báo cáo của đơn vị thiết kế xây dựng. Tuy nhiên một số ý kiến còn lo lắng trong thiết kế như : Thiết kế đường 4m nhưng thực tế nhà dân đã ổn định trên đoạn đường đó, có đoạn 3m và đoạn 2,9m thì có thể thực hiện được không; có đoạn đường trùng với đoạn nạo thoát mương thoát lũ thì nên xem xét lại…

UBND xã và đơn vị  tư vấn thiết kế xây dựng đã tiếp thu ý kiến đóng góp, đồng thời có những trả lời, thống nhất chỉnh sửa và khảo sát lại các tuyến đường gặp khó khăn, trùng với thiết kế khác để hoàn chỉnh thiết kế xây dựng.

Được biết, cùng ngày, tại Hội trường UBND xã Diên Điền, ông Mai Tấn Hiệp – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Diên Điền làm Trưởng đoàn cùng với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức Giám sát tình hình hoạt động của câu lạc bộ nhà văn hóa, thể thao 6 thôn trên địa bàn xã từ tháng 01/2020 đến 31/12/2020.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe Ông Lê Trọng Công – CC Văn hóa – xã hội trình bày báo cáo hoạt động của câu lạc bộ nhà văn hóa, thể thao 6 thôn trên địa bàn xã từ tháng 01/2020 đến 31/12/2020 theo đề cương của UBMT đã đề ra.

Qua báo cáo của UBND xã, Đoàn giám sát có một số ý kiến như sau: Báo cáo chưa nêu hết các hoạt động của các câu lạc bộ Nhà văn hóa ở các thôn. Có 1 số Câu lạc bộ chưa có quyết định thành lập.Ngành văn hóa thông tin chưa tham mưu cho Ủy ban đề nghị huyện tập huấn hoạt động của Câu lạc bộ nhà văn hóa.Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ Nhà văn hóa hoạt động chưa đều, chưa tập hợp được lực lượng trẻ tham gia hoạt động các phong trào của thôn. Nhà văn hóa thôn Đại Điền Đông 1 còn để người dân mở dịch vụ ăn uống làm mất thẩm mỹ và vệ sinh xung quanh.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Mai Tấn Hiệp nhận xét đánh giá công tác chuẩn bị của UBND xã phục vụ tốt cho công tác giám sát. Qua báo cáo còn một số thiếu sót để nghị UBND xã điều chỉnh, bổ sung thêm một số nội dung trong báo cáo. Thành lập các câu lạc bộ Nhà văn hóa và kiện toàn nhân sự Ban chủ nhiệm. Hướng dẫn các Câu lạc bộ có nhiều hình thức hoạt động để thu hút người dân tham gia sinh hoạt đông đủ. Đề nghị Ban chủ nhiệm câu lạc bộ thôn Đại Điền Đông 1 điều chỉnh lại hoạt động buôn bán và vệ sinh môi trường nhà văn hóa thể thao của thôn.

Hồng Hạnh

 
Tin liên quan
Diên Khánh: Lấy ý kiến phản biện dự thảo Nghị quyết công tác an sinh xã hội giai đoạn 2021-2025
Mặt trận xã Diên Sơn 5 năm thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở
Bình Lộc: Giám sát triển khai thu lệ phí chợ Diên Bình và công tác tuyển quân trên địa bàn xã
Xã Diên Xuân: Giám sát công tác quản lý chợ Đất Sét
Diên Phú: Tổ chức phản biện xã hội đối với công trình nâng cấp Bê tông xi măng đường “Cửa mương”
Ban Giám sát đầu tư cộng đồng phường Phước Long tiến hành giám sát 03 công trình
Diên Tân: Tổ chức Hội nghị phản biện xã hội Dự thảo Quy hoạch sử dụng đất Huyện Diên Khánh giai đoạn 2021 – 2030
Diên Sơn: Giám sát công tác khám chữa bệnh của Trạm y tế và giám sát công tác cán bộ
Diên Khánh: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp
Triển khai hoạt động kiểm tra, giám sát công tác bầu cử trên địa bàn thị xã Ninh Hòa
Phản biện xã hội đối với kế hoạch xây dựng chương trình Nông thôn mới Nâng cao năm 2021 của xã Diên Điền
Hội nghị phản biện xã hội về “Đồ án Quy hoạch 1/2000 Cụm Công nghiệp Diên Thọ”

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.