08 Tháng Tám 2020
Chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)
 
 
 

Phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể xã Diên Tân trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

24/04/2020 14:08   admin    101 lần

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020, và công văn số 89/CV-MTTQ-BTT ngày 30/3/2020 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Diên Khánh, về viêc hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Trước tình hình thực tế dịch Covid-19 bùng phát trên nhiều Quốc gia, nhiều địa phương, xác định nhiệm vụ trước mắt, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Diên Tân với vai trò là thành viên Ban chỉ đạo đã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân tại địa phương về các biện pháp nhằm góp phần phòng chống bệnh dịch Covid-19 trên địa bàn xã Diên Tân, huyện Diên Khánh.

Tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho bà con nhân dân tại khu vực chợ

Xác định công tác thường xuyên và quan trọng là công tác tuyên truyền, Mặt trận đã cùng các đoàn thể tổ chức thành viên như Nông dân, phụ nữ, thanh niên ... làm tốt việc tuyên truyền cho bà con nhân dân, cung cấp các tờ rơi, viết các bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về dịch bệnh covid-19, vận động bà con có người thân từ các vùng dịch trở về tích cực kịp thời khai báo y tế và thực hiện tốt việc cách ly tại nhà; vận động bà con buôn bán hàng ăn, giải khát thực hiện tốt việc không mua bán tụ tập đông người, hạn chế đến mức thấp nhất việc ra đường, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, triệt để thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn vệ sinh tay... Song song với công tác tuyên truyền, Hội nông dân và Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã phát 200 cái khẩu trang và 150 chai nước rửa tay sát khuẩn cho một số bà con nhân dân tại khu vực chợ và hướng dẫn sử dụng đối với bà con xóm 6 thôn Đá Mài xã.

Cung cấp các tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh covid-19 và nước sát khuẩn cho các tiểu thương

Thông qua lời kêu gọi “ Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Mặt trận cũng đã phối hợp với UBND xã vận động các mạnh thường quân ủng hộ cho bà con nhân dân tại địa phương. Tính đến nay, tại xã đã tiếp nhận phát 1 tấn gạo của trường Đại học Tài chính – Maketting cho 500 khẩu ( 2kg/khẩu);  120 suất quà trị giá trên 15 triệu đồng, 150 suất quà trị giá 12.650.000đ; 75  suất quà cho đồng bào dân tộc và hộ khó khăn thôn Đá Mài tri giá 100.000đ/suất. Các suất quà chủ yếu phát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc, hộ khó khăn của địa phương, quà chủ yếu là nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, trứng, sữa….đã được các thành viên chuyển đến tận nhà cho bà con, phần nào nhằm giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Tặng quà cho đồng bào dân tộc và hộ khó khăn thôn Đá Mài

Đến nay, tại địa phương không có trường hợp nào mắc bệnh hay có nguy cơ nhiễm bệnh; qua thống kê có 19 trường hợp người dân từ vùng dịch trở về đã chấp hành tốt việc khai báo y tế và cách ly tại nhà, đến nay có 08 trường hợp đã thực hiện xong và được y tế cấp giấy chứng nhận, số còn lại đang tiếp tục thực hiện. Qua công tác tuyên truyền, kiểm tra, hầu hết người dân địa phương hợp tác và chấp hành tốt Chỉ thị 16 CT-TTg, bằng những hành động nhỏ để tự bảo vệ người thân, gia đình mình không bị mắc bệnh, Mặt trận và các đoàn thể xã Diên Tân đã góp phần nhỏ của mình trong việc chung tay  phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bảo Uyên

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.