08 Tháng Mười Hai 2023
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO******Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !

 
 
 

Xã Diên Thạnh phối hợp tuyên truyền tham gia BHXH, BHYT tự nguyện

01/11/2023 09:10   admin    54 lần

Sáng ngày 31/10/2023 tại hội trường UBND xã Diên Thạnh, UBND xã Diên Thạnh đã phối hợp với Bảo hiểm xã Hội huyện Diên Khánh tổ chức buổi tuyên truyền và vận động người dân tham gia BHXH và BHYT tự nguyện.

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Lê Thị Thảo Huyền - Giám đốc BHXH huyện Diên Khánh là báo cáo viên cùng với sự tham gia của đại điện 60 hộ gia đình chưa tham gia BHYT, BHXH trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền bà Lê Thị Thảo Huyền-Giám đốc BHXH huyện Diên Khánh đã chia sẽ những điều cần thiết cũng như các chính sách quyền lợi của người lao động và nhân dân khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Qua đó, cũng nêu rõ các đối tượng tham gia, mức đóng hằng tháng đối với BHXH tự nguyện và hằng năm đối với BHYT; phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. Bên cạnh đó  bà Lê Thị Thảo Huyền còn lưu ý cho bà con một số vấn đề khi tham gia BHYT mà bà con thường mắc khi đi khám chữa bệnh ở các nơi và mức hưởng BHYT khi đi khám đúng tuyến và không đúng tuyến. Quyền lợi khi tham gia BHYT đúng hạn, đăng kí lại thẻ khi bị hết hạn hoặc mất thẻ….

                                                      Người dân được nghe Giám đốc BHXH chia sẻ về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

Qua buổi tuyên truyền cũng đã nâng cao nhận thức của người dân về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; phát huy vai trò của của các cơ quan làm công tác tuyên truyền ở địa phương; nâng cao nhận thức về thực hiện các chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, giúp nhận thức rõ BHXH, BHYT là trụ cột chính trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động bà con nhân dân hưởng quyền lợi về BHXH, BHYT nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Giúp tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn xã, giai đoạn 2022- 2025. Qua đó, góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu về tỷ lệ BHXH, BHYT trong năm và đạt các tiêu chí Nông thôn mới về y tế trên địa bàn xã./.

                                                                                 Ánh Tuyết

 
Tin liên quan
Mặt trận thị xã Ninh Hòa phối hợp tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2023
Mặt trận Phối hợp với UBND xã cùng các đoàn thể tổ chức tuyền truyền về chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng ĐBDTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025
Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2023
Mặt trận huyện Cam Lâm phối hợp tổ chức lớp tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Phương tuyên truyền Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2023
Khánh Vĩnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc thiểu số
MTTQ Việt Nam phường Ninh Giang tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023
Mặt trận TQVN phường Xương Huân phối hợp với Công an phường, đội Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Nha Trang tổ chức tuyên truyền kỹ năng, kiến thức về an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình
MTTQ Việt Nam phường Ninh Diêm tổ chức tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn về công tác phòng cháy chữa cháy tại địa phương
Mặt trận Tổ quốc huyện Khánh Sơn mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023
Xã Diên Hòa đã tham gia Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn với chủ đề “Cùng hành động để thế giới thay đổi”
Phường Xương Huân tổ chức triển khai thực hiện Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023
Thành phố Cam Ranh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2023

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3822955 - 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
franck muller replica watches omega replica watches panerai replica watches patek philippe replica watches Richard Mille Replica Watches IWC Replica Watches Richard Mille Replica Watches Breitling Replica Watches Patek Philippe Replica Watches Rolex Replica Watches