06 Tháng Sáu 2020
Chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)
 
 
 

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Nha Trang lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024

17/05/2019 10:09   admin    315 lần

Trong hai ngày (16-17/5/2019), Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nha Trang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Thanh - UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Lê Hữu Thọ - Bí thư Thành ủy Nha Trang.

Nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ các cấp thành phố Nha Trang đã phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tính liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của các tổ chức chính trị - xã hội, những cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. MTTQ các cấp thành phố Nha Trang đã chủ động, sáng tạo trong việc triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện của nhân dân xây dựng nhiều mô hình mới hoạt động hiệu quả tại các khu dân cư như: mô hình “khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông, “khu dân cư phòng chống tội phạm, “tiếng kẻng an ninh”, “thắp sáng đường quê”, “Camera an ninh”, “Khu dân cư bảo vệ môi trường”... góp phần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước của động đồng, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Đồng chí Lê Hữu Thọ - Bí Thư Thành ủy Nha Trang trao tặng bức trướng cho Đại Hội

Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả, tranh thủ được sự tham gia ủng hộ của các cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là việc hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, … Trong 5 năm, đã hỗ trợ xây dựng mới 72 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 82 nhà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ, tết, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 1,29%.

MTTQ thành phố Nha Trang còn tích cực vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh mà tiêu biểu là đã thực hiện vai trò và trách nhiệm của MTTQ trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ. Đã tổ chức giám sát 120 cuộc giám sát, 62 hội nghị phản biện, 51 cuộc đối thoại, qua đó đã kịp thời giải quyết những vướng mắc, những băn khoăn, lo lắng trong nhân dân.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Đồng thời, thống nhất cao với các mục tiêu, nội dung, giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đồng chí Trần Ngọc Thanh - UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Thanh - UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà MTTQ thành phố Nha Trang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, MTTQ thành phố Nha Trang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kịp thời nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân. Cần đi sâu triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, chú trọng xây dựng các mô hình hay và nhân rộng những cách làm hiệu quả. Tham gia thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội cần đi sâu vào những vấn đề nhân dân quan tâm. Tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, với phương châm hướng về cơ sở, lấy địa bàn khu dân cư là nơi triển khai các nội dung hoạt động; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực của cán bộ Mặt trận; phát huy hiệu quả vai trò của các cá nhân tiêu biểu, lực lượng cốt cán phong trào; kịp thời biểu dương, khen thưởng, tôn vinh, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến.

Nhân dịp này, Thành ủy Nha Trang đã tặng bức trướng cho đại hội; UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; UBND thành phố tặng giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân; UBMTTQ Việt Nam thành phố tặng giấy khen 8 tập thể, 11 cá nhân.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nha Trang lần thứ  nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử 63 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nha Trang nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hiệp thương cử 39 đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa.

                                                            Minh Nghĩa- Ban DCPL

 
Tin liên quan
Xã Diên Sơn: Bàn giao Nhà Đại Đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ các cấp
Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Hải tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ
Hình ảnh Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2024
Xã Diên An: Bàn giao công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ X
Mặt trận Tổ quốc xã Diên Sơn tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp
Sẽ tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh vào tháng 7/2019
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2019 -2024: Công tác chuẩn bị phải chu đáo, khoa học
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Diên Khánh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Khánh Vĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Khánh Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ninh Hòa nhiệm kỳ 2019 - 2024
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vạn Ninh nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ủy ban MTTQ Thị trấn Khánh Vĩnh tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội Mặt trận cơ sở tiến tới đại hội MTTQ Việt Nam kỳ 2019 – 2024
Cam Hiệp Nam thực hiện công trình chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Cam Lợi lần thứ V nhiệm kỳ 2019 – 2024 thành công tốt đẹp
Đại hội Ủy ban MTTQVN phường Cam Linh nhiệm kỳ 2019-2024
Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2019 - 2024
Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Cam Phước Đông nhiệm kỳ 2019 – 2024
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ NINH THỌ LẦN THỨ XII NHIỆM KỲ 2019-2024
Góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.