22 Tháng Bảy 2019
MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019 *** NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2019 - 2024
 
 
 

Mặt trận xã Diên An với công tác hỗ trợ khó khăn đột xuất

10/04/2019 10:36   admin    112 lần

Nằm trong chương trình phối hợp thống nhất hành động hàng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Diên An, huyện Diên Khánh đã phối hợp cùng chính quyền luôn quan tâm thực hiện tốt các công tác chính sách an sinh xã hội, công tác giảm nghèo tại địa phương. Trong quý I/2019, với sự tích cực, chủ động bám sát, nắm chắc thông tin từng khu dân cư… Mặt trận xã đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ 02 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất do bị tai nạn lao động và tai nạn giao thông trên địa bàn, qua đó đã giúp đở, động viên các trường hợp này giảm bớt một phần khó khăn, trong hoạn nạn ngoài ý muốn.

Vào cuối tháng 1/2019, anh Lê Viết Luận (ở Thôn Phú Ân Nam 1, xã Diên An ) trong lúc lao động không may bị tai nạn và gãy xương đùi, phải phẩu thuật để sắp đặt lại xương, chi phí điều trị hàng chục triệu đồng ( hoàn cảnh lúc bây giờ anh là đối tượng khuyết tật 2 chân, vợ anh là đối tượng khuyết tật 2 tay, vợ đang thời kỳ mang thai chuẩn bị sinh nở, bên cạnh tại thời điểm đó do mâu thuẩn tranh chấp nội bộ gia đình nên vợ chồng anh xin tạm thời cư trú tại Trung tâm khuyết tật xã Diên Phú ); được biết là đối tượng khuyết tật nhưng 2 vợ chồng anh luôn cố gắng vượt qua số phận, chịu khó học hỏi được nghề chạm gỗ và làm việc tại trung tâm khuyết tật huyện Diên Khánh; vợ chồng anh tự túc chi phí sinh hoạt trong cuộc sống. Sau khi bị tai nạn hoàn cảnh gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Ông Triệu Quốc Tuấn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt NamDiên An hỗ trợ khó khăn đột xuất cho anh Luận

Tương tự trường hợp như trên, vào giữa tháng 2/2019, anh Nguyễn Tấn Tuấn- Sinh năm 2002  (ở Thôn An Ninh, xã Diên An ) làm nghề phụ hồ trên đường đi làm về bị tai nạn giao thông tại tuyến tránh Quốc lộ 1A và bị chấn thương sọ não và phải phẩu thuật lấy họp sọ nuôi dưỡng; chi phí phẩu thuật, thuốc men điều trị lên đến trên một trăm triệu đồng, bên cạnh đó chi phí điều trị hàng ngày 2 triệu đồng/ngày. Toàn gia đình có 05 khẩu (trong đó lao động chính là anh trai làm nghề phụ hồ để chi phí cho 4 khẩu còn lại, gồm: 01mẹ già, Tuấn, 01 chị dâu và con nhỏ dưới 6 tháng tuổi), cả 05 khẩu hiện không có nhà ở và được 01 người hàng xóm cho tạm trong một ngôi nhà tại thôn. Hoàn cảnh gia đình rơi vào trường hợp đặc biệt khó khăn.

Ông Triệu Quốc Tuấn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt NamDiên An hỗ trợ khó khăn đột xuất cho anh Tuấn

 

Trên cơ sở Quyết định số: 1198/QĐ-MTTW-ĐCT ngày 29/12/2016 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hướng dẫn Số: 96/HD-MTTW-BTT ngày 05/12/2017 của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hướng dẫn một số nội dung Quy chế vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” sửa đổi năm 2016. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã (do Ủy ban MTTQVN xã chủ trì) đã xét và thống nhất hỗ trợ 02 trường hợp trên với số tiền 2 triệu đồng/trường hợp.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Mặt trận xã duy trì thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua, qua đó chia sẻ, động viên các hoàn cảnh khó khăn nhằm để tiếp tục giúp họ vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống gia đình. Trong thời gian đến, với mục tiêu “không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau”, Mặt trận xã Diên An tiếp tục bám sát địa bàn, thông qua phản ảnh kiến nghị của các Ban công tác mặt trận, chủ động thu thập thông tin từng khu dân cư để kịp thời phát hiện và hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất góp phần chung tay vào công tác giảm nghèo tại địa phương.

                                                                                                Triệu Quốc Tuấn

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.