24 Tháng Bảy 2021
KỶ NIỆM 131 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2021)*** KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (19/5/1941-19/5/2021)****** BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 LÀ NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN *****CỬ TRI KHÁNH HÒA TÍCH CỰC THAM GIA BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021- 2026 ***SÁNG SUỐT LỰA CHỌN NHỮNG NGƯỜI TIÊU BIỂU VỀ ĐỨC, TÀI XỨNG ĐÁNG ĐẠI DIỆN CHO Ý CHÍ, NGUYỆN VỌNG VÀ QUYỀN LÀM CHỦ CỦA NHÂN DÂN BẦU VÀO QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026
 
 
 

Thống nhất chủ trương thành lập 2 tiểu ban tiêm chủng vắc xin và mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế cấp tỉnh

20/07/2021 15:12   admin    11 lần

Ngày 20-7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa giao ban với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và thành phố Nha Trang về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo Sở Y tế, từ 16 giờ ngày 19-7 đến 7 giờ sáng nay, toàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 18 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đều tại thị xã Ninh Hòa. Tính từ ngày 23-6 đến sáng nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 673 ca mắc Covid-19. Có 6/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc. Trong đó, thị xã Ninh Hòa nhiều nhất với 472 ca, thành phố Nha Trang 164 ca, huyện Vạn Ninh 19 ca, huyện Cam Lâm 12 ca, huyện Diên Khánh 3 ca, thành phố Cam Ranh 3 ca. Toàn tỉnh đã truy vết được 3.659 F1 và 9.713 F2. Đồng thời, thực hiện lấy 174.606 mẫu xét nghiệm RT-PCR và test nhanh kháng nguyên 98.432 mẫu; phong tỏa tạm thời 135 địa điểm. Tại TP. Nha Trang có những xã, phường có ca mắc mới gồm: Ngọc Hiệp, Vĩnh Phương, Phương Sài, Vĩnh Thọ. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh chỉ đạo tại buổi giao ban
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh chỉ đạo tại buổi giao ban

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo kiến nghị UBND tỉnh cho thành lập Tiểu ban về triển khai, giám sát các hoạt động tiêm phòng vắc xin và Tiểu ban mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid -19.

 

Sau khi nghe thành viên của Ban chỉ đạo báo cáo các hoạt động cũng như những vấn đề phát sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh chỉ đạo: Các đơn vị phải tăng cường phối hợp, siết chặt quản lý tại các khu cách ly, nhất là những nơi có nguy cơ cao, giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm tại các khu vực này. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phải trả kết quả xét nghiệm sớm nhất, phải có biện pháp phân luồng cụ thể trả kết quả xét nghiệm cho các địa phương trong trường hợp cấp thiết để gỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế, F1 hết thời hạn cách ly. Đồng thời đưa ngay F0 vào các bệnh viện dã chiến. Đồng ý về mặt chủ trương đưa sinh viên về tỉnh, tuy nhiên giao cho Ban chỉ đạo rà soát lại các điều kiện trên tinh thần an toàn trong phòng, chống dịch và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng ý thành lập Tiểu ban triển khai, giám sát các hoạt động tiêm phòng vắc xin và Tiểu ban mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid -19 cấp tỉnh trên tinh thần không để tình trạng dừng lấy mẫu vì thiếu vật tư. Đồng thời, lãnh đạo các địa phương chịu trách nhiệm kiểm soát việc tiếp nhận, sử dụng các test nhanh và RT-PCR.

 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo cho tạm dừng hoạt động tất cả các nhà hàng, quán ăn dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn tỉnh; cho phép các xe được dừng nghỉ tại 2 trạm dừng nghỉ trên địa bàn tỉnh với điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố Nha Trang phối hợp với CDC tính toán và xem xét ưu tiên tầm soát trên địa bàn thành phố bằng test nhanh hay bằng RT-PCR; quán triệt phải thực hiện việc lấy mẫu tại nhà. Đối với việc cho F1 cách ly tại nhà phải đảo bảo các điều kiện theo quy định, trường hợp nào không đủ điều kiện phải đưa đi cách ly tập trung. Sở Y tế phải phân tầng trong điều trị bệnh nhân Covid-19, đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ về nhân lực cũng như chuyên môn trong công tác điều trị. 

 

Qua vụ việc của phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các địa phương phải tăng cường quản lý, quán triệt lực lượng ở các chốt kiểm soát dịch bệnh cố định và lưu động phải nhận thức đầy đủ, thực hiện đúng với tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có hành xử đúng mực trong khi làm nhiệm vụ, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp tương tự; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc các yêu cầu tại Chỉ thị 16. Đồng thời, kịp thời khen thưởng, động viên những cá nhân, tập thể làm tốt công tác này.  

Theo Báo Khánh Hòa

 
Tin liên quan
Khánh Hòa tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày
Công điện khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa
TP. Nha Trang xem xét thực hiện đóng cửa các chợ, cảng có nguy cơ cao, có nhiều F0
Cần quan tâm hơn nữa việc xây dựng các văn bản Luật phòng chống dịch bệnh
Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng kéo dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh
Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV
Các chốt kiểm soát và tổ lưu động cần vận dụng đúng tinh thần Chỉ thị 16
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh chỉ đạo kiểm soát chặt các chợ đầu mối và lái xe đường dài
Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, thị xã Ninh Hòa về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Tháo gỡ nhiều vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch
Hỗ trợ 800 sinh viên từ TP. Hồ Chí Minh trở về Khánh Hòa
Khánh Hòa: Chủ động kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương
Chung tay hỗ trợ các lực lượng chống dịch
Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.