08 Tháng Tám 2020
Chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)
 
 
 

Phường Phước Long; Tổ chức tổng kết 01 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa

28/07/2020 16:13   admin    10 lần

Sáng ngày 27/7 UBND phường Phước Long tổ chức tổng kết 01 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa và kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc phường, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức và các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức dâng hương tại Bia tưởng niệm tưởng nhớ các vị tiền bối cách mạng và các Anh hùng liệt sỹ.

Phường Phước Long hiện có 314 gia đình thương bệnh binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, chiếm tỷ lệ 3,44% số hộ trong toàn phường. Chính vì vậy nhằm phát huy truyền thống uống nước nhờ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, thời gian qua phường Phước Long luôn quan tâm đến công tác chăm sóc người có công và gia đình chính sách. Ngay từ đầu năm Đảng ủy phường đã chỉ đạo Ban chăm sóc người có công thường xuyên thực hiện xét duyệt các chế độ chính sách cho người tham gia hoạt động kháng chiến và đề ra phương hướng hoạt động cụ thể cho công tác chăm sóc người có công. Đồng thời UBND phường cũng đã chỉ đạo 24 Tổ dân phố kiện toàn tiểu ban chỉ đạo chăm sóc người có công của Tổ để kịp thời tham mưu, tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách khi ốm đau hoặc khó khăn đột xuất. Từ năm 2019 đến nay địa phương đã xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được trên 148 triệu đồng, qua đó kịp thời thăm hỏi, tặng quà các dịp lễ, tết cũng như trợ cấp khó khăn cho các đối tương chính sách. Đặc biệt phường Phước Long luôn tạo điều kiện, ưu tiên cho con thương bệnh binh, liệt sĩ và người có công có nhu cầu được học nghề miễn phí; lập danh sách thương binh binh, chất độc hóa học để được miễn giảm thuế đất phi nông nghiệp theo quy định. Nhờ đó đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách trên địa bàn phường Phước Long không ngừng được cải thiện và nâng cao, 100% gia đình chính sách có mức sống từ trung bình trở lên, không có hộ nào nằm trong diện hộ nghèo, cận nghèo.

Dịp này UBND phường Phước Long đã khen thưởng cho 11 tập thể và 17 cá nhân có nhiều hoạt động tích cực trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa thời gian qua.

Được biết nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, trước đó phường Phước Long trích nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa trao tặng quà cho 346 đối tượng chính sách trên địa bàn. Đồng thời chuyển tận tay quà của Trung ương, Tỉnh, Thành phố và của các cơ quan đơn vị cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường.

                                                                               Mặt trận Phước Long

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.