17 Tháng Mười 2019
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2019 - 2024****KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VÀ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC (18/11/1930 - 18/112019)

 

 
 
 

MTTQ và các Đoàn thể xã Diên Đồng phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

20/09/2019 14:32   admin    54 lần

Hiện nay, rác thải nhựa đã trở thành vấn nạn quốc gia và ngày càng trở nên nóng bỏng. Đây là một thách thức lớn cho môi trường bởi phải mất hàng trăm năm, loại rác thải này mới có thể phân hủy được, nó cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm đất, nước và đại dương, cần phí tổn lớn để khắc phục thiệt hại. Do đó, Mặt trận xã cùng với các đoàn thể xã Diên Đồng phát động phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh cụ thể như:

Vào ngày 20/9/2019, hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã đã mở lớp kiến thức hướng dẫn và khuyến khích thay thế, giảm thiểu và sử dụng hợp lý nhựa cho các thành viên của hội, đến với buổi tuyên truyền các thành viên, hội viên được phổ biến về tác hại của chất thải nhựa, để nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người, buổi tuyên truyền đạt được kết quả thiết thực cho các chị em thành viên hội.

Hội Nông dân tuyên truyền cho các chi hội nông dân vận động nhân dân ươm giống cây trồng theo phương pháp mới là tạo vỏ bầu hữu cơ từ đất màu, trấu và phụ phẩm nông nghiệp, tránh việc sử dụng vỏ bầu bằng túi nilon, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, đoàn Thanh niên cũng đã phát động chiến dịch cải tạo môi trường, trồng cây xanh, tuyên truyền chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước…

Buổi tuyên truyền của Hội Phụ nữ xã

Ông Nguyễn Xuân Thực, Chủ tịch Mặt trận xã cho biết, để phong trào “Chống rác thải nhựa” tạo được hiệu ứng tích cực, sâu rộng thì không chỉ dừng lại ở hoạt động thu gom rác, dọn vệ sinh. Do đó, Mặt trận xã sẽ tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể để tuyên truyền trực tiếp tới người dân về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, sức khỏe con người, trong đó các Trưởng ban CTMT thôn đóng vai trò gương mẫu, đi đầu trong công tác tuyên truyền và vận động Nhân dân nói không với sử dụng túi nilon, sử dụng lại cách truyền thống của người xưa là thúng tre, gói bằng lá chuối. Đó là những vật dụng thân thiện với môi trường.

Lê Hoàng Việt

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.