17 Tháng Mười 2019
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2019 - 2024****KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VÀ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC (18/11/1930 - 18/112019)

 

 
 
 

Cử tri phản ánh nhiều vấn đề dân sinh bức xúc tại Kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa VI

10/07/2019 08:18   admin    47 lần

Sáng 9/7, Kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc. Trong phiên họp ngày thứ hai, đồng chí Trần Ngọc Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông báo đến Hội đồng nhân dân tỉnh về tình hình Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và hoạt động giám sát 6 tháng đầu năm 2019.

       

Đ/c Trần Ngọc Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình bày báo cáo tại kỳ họp

 

           Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trong tỉnh trước kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Ngọc Thanh cho biết, cử tri và Nhân dân hầu hết phấn khởi trước những kết quả toàn diện về kinh tế, xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019; kinh tế tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện.

          Tuy nhiên cử tri và Nhân dân trong tỉnh vẫn còn băn khoăn, lo lắng về một số vấn đề như: về sản xuất nông nghiệp việc tiêu thụ xoài khó khăn và mía rớt giá dẫn đến người dân tự chuyển đổi cây trồng; công tác quy hoạch các khu nuôi trồng thủy sản một số địa phương không phù hợp; việc cung cáp nước sạch, điện chiếu sáng, điện sinh hoạt một số nơi chưa được đầu tư.  

            Tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về giá của các cơ sở lưu trú tự phát, tour du lịch; cần có chính sách thu hút đầu tư phát triển nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp và hộ dân bị ảnh hưởng sau bão có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện tái định cư; xem xét hỗ trợ thêm chế độ đối với cán bộ cấp xã luân chuyển gặp khó khăn về chỗ ở và đời sống.

            Cử tri và Nhân dân phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư do các cơ sở sản xuất, cơ sở giết mổ, chăn nuôi, chế biến gây ra ngày càng tăng. Vấn đề thu gom, xử lý rác thải ở một số nơi chưa đảm bảo còn nhiều khó khăn; gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống của Nhân dân; Việc khai thác cát, đất, đá trái phép, tình trạng tự san lấp mở đường, phân lô bán nền trên các vùng đồi, đất đìa, đất lúa không đúng quy hoạch dẫn đến nguy cơ sạt lở đất đồi cao.                   

           Ngoài ra, cử tri và Nhân dân đề nghị UBND tỉnh kiểm tra, đánh giá hiệu quả các quy hoạch, các dự án để có biện pháp giải quyết, tránh tình trạng quy hoạch treo ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân trong nhiều năm qua.

            Tại kỳ họp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi đến HĐND tỉnh nhiều kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực và đề nghị các ngành chức năng quan tâm, chỉ đạo xem xét, giải quyết một số nhóm vấn đề mà cử tri đặc biệt quan tâm.

                                                

                                                                      Minh Nghĩa - Ban Dân chủ Pháp luật

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.