06 Tháng Sáu 2020
Chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)
 
 
 

Ủy ban MTTQ xã Suối Tiên ra mắt tổ tự quản giúp nhau giảm nghèo

19/04/2019 08:11   admin    263 lần

Sáng ngày 18/04/2019, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Suối Tiên phối hợp cùng UBND xã tổ chức lễ ra mắt tổ tự quản giúp nhau giảm nghèo thôn Lỗ Gia. Tham dự lễ ra mắ có đại diện lãnh đạo UBND, HĐND, các ban ngành - Đoàn thể xã và 25 thành viên của tổ tự quản.

Tại buổi lễ bà Phan Thị Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban xóa đói giảm nghèo đã công bố Quyết định thành lập tổ tự quản giúp nhau giảm nghèo thôn Lỗ Gia gồm tổ trưởng, tổ phó, thư ký kiêm thủ quỹ và 25 thành viên là hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân xã.

Quang cảnh buổi lễ

Tỷ lệ hộ nghèo thôn Lỗ Gia của xã năm  2019 chiếm tỷ lệ rất cao. Thôn Lỗ gia có tổng số 70 hộ, trong đó có 45 hộ nghèo và 25hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 64,28% so với các thôn khác của xã. Đây là một mô hình khá mới so với các huyện khác, và cũng là một mô hình đầy ý nghĩa, góp phần giúp cho các hộ nghèo của thôn Lỗ gia thoát nghèo bền vững tránh trường hợp tái nghèo.

          Tổ tự quản của thôn Lỗ Gia góp phần tạo điều kiện cho các thành viên phát triển sản xuất, tiếp cận nguồn vốn để tổ chức làm ăn, tạo thu nhập, tiếp cận an sinh xã hội. UBND xã tiếp tục vận động nguồn quỹ cho tổ bằng cách vận động các ban ngành đoàn thể, chính trị của xã, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã để tổ có được nguồn vốn, góp phần thực hiện thành công chương trình giảm nghèo của xã năm 2019 và cho các năm sau.

Kết thúc buỗi lễ, bà Phan Thị Mỹ Hạnh tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Huyện, cố gắng vận động gây quỹ, tạo điều kiện cho tổ hoạt động. Khi có nguồn quỹ, các thành viên trong tổ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm,đoàn kết, năng động trong thực hiện quy chế hoạt động của tổ, thu hút và phát triển thêm thành viên mới vào tổ nhằm tạo nên sức mạnh và quy mô hoạt động, giúp tổ tự quản giúp nhau giảm nghèo bền vững.

                                                                                

Lê Thị Ngọc Thanh

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.