22 Tháng Bảy 2019
MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019 *** NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2019 - 2024
 
 
 

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Khánh Hòa Khóa VI: Sẽ tiếp tục giám sát các dự án chậm tiến độ

06/12/2018 17:50   admin    110 lần

 

Thời gian gần đây, Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa và các ban của HĐND tỉnh đã đẩy mạnh công tác giám sát việc triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các dự án chậm tiến độ. Ông Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết:
 

 


- Thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh rất quan tâm đến các dự án chậm tiến độ vì các dự án này ảnh hưởng đến môi trường du lịch, sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với việc đi giám sát, khảo sát thực tế, chúng tôi đã chuyển đến UBND tỉnh và các sở, ngành những hình ảnh, thông tin rất chân thực. Qua đó, chúng tôi mong muốn UBND tỉnh và các sở, ngành thấy được trách nhiệm của mình trong việc kiểm tra, đôn đốc các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Tuy nhiên, tác động của việc giám sát là có nhưng vẫn chưa được như mong muốn. Các dự án vẫn quá chậm, có những dự án liên tục được nêu tại các phiên chất vấn của Thường trực HĐND tỉnh, trong phiên chất vấn của đại biểu tại kỳ họp HĐND tỉnh nhưng vẫn án binh bất động. Điển hình là dự án Công viên văn hóa giải trí Nha Trang Sao…


- Ở kỳ họp lần này, Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND có tiếp tục theo đuổi vấn đề này không, thưa ông?


- Điều này là đương nhiên. Chúng tôi sẽ luôn luôn bám sát, tiếp tục giám sát đến bao giờ đạt hiệu quả thì mới dừng lại. Hiện nay, chúng tôi vẫn tiếp tục đi đến các dự án chậm tiến độ, kiểm tra, giám sát và đặt vấn đề. Trong phiên chất vấn ngày 6-12, các dự án chậm tiến độ sẽ tiếp tục được các đại biểu chất vấn.


- Tình trạng xây dựng trái phép, sai phép diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP. Nha Trang. Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh về vấn đề này?


- Chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề này, bởi đi đến đâu cũng thấy việc xây dựng trái phép, xây dựng sai giấy phép tràn lan. Để xảy ra tình trạng trên có sự buông lỏng của chính quyền địa phương, từ cấp xã, phường cho đến cấp huyện, thị xã, thành phố và cả cấp tỉnh. Ở cấp tỉnh, Giám đốc Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo cấp huyện, cấp xã tăng cường quản lý, vì những sai phạm đó rõ ràng thuộc thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính từ cơ sở. Một mình thanh tra Sở Xây dựng không thể nào kiểm tra, xử lý được, phải huy động cả một hệ thống lực lượng, đặc biệt là chính quyền cơ sở. Ở đây thiếu sự phối hợp, thiếu sự chỉ đạo sát sao, cụ thể. Vì vậy, trong phiên chất vấn ngày 6-12, chúng tôi sẽ tập trung cho vấn đề này.


- Trong năm 2019, HĐND tỉnh sẽ thực hiện việc giám sát các dự án đầu tư ngoài ngân sách. Việc giám sát sẽ tập trung vào những vấn đề gì, thưa ông?


- Năm 2019, HĐND tỉnh sẽ tập trung giám sát các dự án đầu tư ngoài ngân sách. Trong đó, chúng tôi quan tâm đến các vấn đề như: môi trường, điều kiện tiến hành dự án, tiến độ thực hiện dự án, đặc biệt là vấn đề xây dựng và giấy phép xây dựng, điều chỉnh quy hoạch…


- Xin cảm ơn ông!

Theo Báo Khánh Hòa

 

Liên kết web









TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.