22 Tháng Bảy 2019
MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019 *** NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2019 - 2024
 
 
 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Giám sát lấy ý kiến nhân dân trong triển khai thực hiện các dự án tại phường Vĩnh Nguyên

13/12/2018 10:58   admin    133 lần

Sáng 12/12, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc lấy ý kiến nhân dân trong triển khai thực hiện các dự án giai đoạn 2015 - 2018 trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang.

Quang cảnh buổi giám sát

 

 Theo báo cáo của UBND phường Vĩnh Nguyên, trên địa bàn phường thực hiện 8 dự án cấp tỉnh; trong đó có 3 dự án đã hoàn thành. Trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, phường đều lấy ý kiến nhân dân; đồng thời tiến hành niêm yết các văn bản liên quan đến dự án tại UBND phường. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã phối hợp với chính quyền địa phương tham gia vận động quần chúng nhân dân, thông báo, giải thích cho nhân dân các quy định pháp luật về công tác đền bù, hỗ trợ và tái định cư khi thực hiện dự án… UBND phường kiến nghị chủ đầu tư khi triển khai thực hiện dự án chú trọng đến công tác đền bù tái định cư, đặc biệt là giá cả đền bù sát với giá thị trường; đồng thời mỗi dự án cần có một chế độ chính sách riêng nhằm đảm bảo sự đồng thuận trong nhân dân.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên đoàn giám sát và các đại biểu tham dự; đồng chí Trần Ngọc Thanh chỉ đạo, UBND phường tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước khi thực hiện các dự án đầu tư; đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đồng thời, đồng chí ghi nhận các ý kiến kiến nghị của địa phương để trình lên cấp trên có hướng giải quyết.

                                                                                     Ban Dân chủ - Pháp luật

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.