22 Tháng Hai 2020
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ - 2020

 

 

 

 
 
 

Náo nức khai giảng năm học mới

05/09/2018 21:02   admin    248 lần
Sáng 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 280.000 học sinh của 546 trường học ở Khánh Hòa náo nức tham dự lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Các vị lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã đến dự lễ khai giảng cùng các em.
 
* Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khai giảng tại Trường THCS Lê Thanh Liêm (Nha Trang)
 
Là một ngôi trường nằm ở vùng ven Nha Trang, đa số học sinh là con em ngư dân, những người bám biển mưu sinh dài ngày đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, đôi khi các em thiếu thốn sự quan tâm của cha mẹ. Vì vậy, nhiều năm trước, trường không tránh khỏi tình trạng học sinh nghỉ học đầu năm. Tuy vậy, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và nỗ lực vận động của các thầy cô, tình trạng này đã giảm đáng kể. Năm học này, số học sinh nghỉ học đã giảm khoảng 50% so với năm học trước. Năm học vừa qua, tỷ lệ lên lớp của trường đạt 98,1%; số học sinh xếp loại học lực khá, giỏi chiếm gần 60%, hạnh kiểm khá, tốt chiếm gần 98%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 99,1% cùng nhiều giải thưởng cấp thành phố và tỉnh. 

 

Ông Lê Thanh Quang đánh trống khai giảng năm học mới.

Ông Lê Thanh Quang đánh trống khai giảng năm học mới.

 
Năm học 2018-2019, trường chào đón 150 học sinh lớp 6, nâng tổng số học sinh nhà trường lên con số 508. Toàn trường quyết tâm tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường thành ngôi nhà chung thân thiện, nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu trong tương lai gần trở thành trường học có chất lượng cao của TP. Nha Trang.

 

ông Lê Thanh Quang tặng phần thưởng cho các giáo viên xuất sắc.

Ông Lê Thanh Quang tặng phần thưởng cho các giáo viên xuất sắc.

 

Ông Lê Thanh Quang trao học bổng của Tỉnh ủy cho các học sinh đặc biệt khó khăn.

Ông Lê Thanh Quang trao học bổng của Tỉnh ủy cho các học sinh đặc biệt khó khăn.

 

Nhân dịp này, ông Lê Thanh Quang đã trao 30 suất học bổng của Tỉnh ủy (4 triệu đồng/suất) cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao 10 phần thưởng (trị giá 3 triệu đồng/phần) cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Tổng giá trị quà tặng và phần thưởng là 150 triệu đồng. (V.H)

 
 
* Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Nha Trang)
 

Ông Nguyễn Tấn Tuân tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Ông Nguyễn Tấn Tuân tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

 
 
Năm học 2018 - 2019, toàn trường có 331 học sinh khóa mới, trong đó có 251 học sinh lớp 10, 40 học sinh lớp 8 và 40 học sinh lớp 9, nâng tổng số học sinh toàn trường lên gần 800. Hiện nay cơ sở mới của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã xây dựng xong ở xã Phước Đồng (TP. Nha Trang). Dự kiến cuối năm 2018 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ chuyển vào học tại cơ sở mới. 

 

Học sinh khóa mới của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Học sinh khóa mới của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

 
Nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) – Chi nhánh Khánh Hòa tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường (mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng); Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Khánh Hòa tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi (mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng). (V.KỲ)
 
 
* Ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng tại trường THPT Lý Tự Trọng (Nha Trang)
 
Năm học 2018-2019, Trường THPT Lý Tự Trọng có 614 học sinh trúng tuyển vào khối lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.980 học sinh ở cả 3 khối học. Năm học 2017-2018 vừa qua, được sự quan tâm sâu sát của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh tập thể thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, học sinh trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận và tặng bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”, tặng cờ thi đua xuất sắc… 

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân dịp khai giảng.

Ông Lê Đức Vinh (bìa phải) tặng hoa chúc mừng trường THPT Lý Tự Trọng nhân dịp khai giảng.

 
Trong năm học mới này, Trường THPT Lý Tự Trọng sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục - đào tạo; xây dựng và nâng cao uy tín, chất lượng trong công tác dạy và học của nhà trường trên địa bàn tỉnh, toàn quốc; tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, phòng chống bạo lực học đường; tập trung giáo dục toàn diện theo phương châm “Dạy người - Dạy chữ - Dạy nghề”…. (P.H)
 
 
* Sáng 5-9, trường THPT Nguyễn Trãi, thị xã Ninh Hòa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự có ông Lê Xuân Thân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
 
Năm học qua, về chất lượng giáo dục, trường tiếp tục duy trì được chất lượng hàng đầu của mình trong khối Trường THPT toàn tỉnh. Toàn trường có 43 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực; tỷ lệ lên lớp, tốt nghiệp đạt 100%. 37 học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tuyển sinh đại học được tỉnh và sở tặng bằng khen, 6 học sinh được tuyển thẳng đại học, tỷ lệ học sinh trúng tuyển đại học đợt 1 là 83%, đứng thứ nhì toàn tỉnh.

 

Ông Lê Xuân Thân (thứ 4 trừ phải sang) trao học bổng cho các học sinh

Ông Lê Xuân Thân (thứ 4 từ phải sang) trao học bổng cho các học sinh

 
Năm học này, Trường THPT Nguyễn Trãi có 1.625 học sinh, 42 lớp. Trong đó có gần 600 học sinh khối lớp 10 là những thành viên mới của nhà trường. Theo thầy Trần Đắc Trường, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, năm nay, trường tiếp tục triển khai thực hiện đề án 03, kế hoạch 41 của Tỉnh ủy về phát triển đảng viên trong học sinh. 25 em học sinh ưu tú của nhà trường đã được tham gia lớp cảm tình Đảng, phấn đấu vào học kỳ 2 của năm học này sẽ xem xét kết nạp Đảng.
 
Được biết, nhân dịp khai giảng, Hội cựu học sinh nhà trường đã trao 19 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả học tập tốt. Trước đó, hội đã trao 3 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. (C.Đ)
 
 
* Ngày 5-9, Trường THPT Tô Văn Ơn (xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh) tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019. Ông Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương đến dự.
 
Năm học 2018-2019, toàn trường có 1.120 học sinh với 31 lớp (trong đó có 420 học sinh khối lớp 10) thuộc học sinh của 6 xã cánh Bắc huyện Vạn Ninh gồm: Vạn Khánh, Vạn Thọ, Vạn Long, Vạn Phước, Đại Lãnh, Vạn Thạnh. Trong đợt bão số 12 cuối năm 2017, Trường THPT Tô Văn Ơn bị thiệt hại khá nặng nề. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành đã hỗ trợ cho trường hơn 1 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại. Đến nay, nhà trường đã khắc phục xong, đảm bảo cho việc dạy và học.
 
Trong năm học mới nay, nhà trường sẽ tập trung triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình của Trung ương và địa phương; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp với từng học sinh; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt… Được biết, năm học 2017-2018, tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt 98,2%; trên 50% học sinh đậu đại học, cao đẳng, xếp thứ 14 trong toàn tỉnh, trong đó có 5 học sinh đạt điểm cao được lãnh đạo tỉnh biểu dương, khen thưởng. 

 

Quang cảnh tại buổi lễ khai giảng năm học mới Trường THPT Tô Văn Ơn.

Quang cảnh tại buổi lễ khai giảng năm học mới Trường THPT Tô Văn Ơn.

 
Nhân dịp này, ông Trần Ngọc Thanh tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường; các đơn vị, doanh nghiệp và các cựu học sinh nhà trường trao 23 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. 

 

ÔngTrần Ngọc Thanh (thứ 2 từ trái qua) tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Tô Văn Ơn.

ÔngTrần Ngọc Thanh (thứ 2 từ trái qua) tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Tô Văn Ơn.

 

Cùng ngày, 18 trường mầm non (tăng 1 trường so với năm học 2017 - 2018), 27 trường tiểu học (tăng 1 trường so với năm học 2017 – 2018), 12 trường THCS và 1 trường cấp 1-2 đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới. Năm học 2018 - 2019, toàn huyện có hơn 24.150 học sinh từ bậc học mầm non đến THCS ra lớp, đạt 95%, trong đó mầm non 4.500 em, tiểu học 11.080 em, THCS 8.570 em. Cơ sở vật chất các trường đều đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học... (V.G)
 
* Sáng 5-9, Trường THPT Phan Bội Châu (phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh) tổ chức khai giảng năm học mới. Đến dự có ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.
 
 

Ông Nguyễn Đắc Tài chúc mừng thày và trò Trường THPT Phan Bội Châu.

Ông Nguyễn Đắc Tài chúc mừng thầy và trò Trường THPT Phan Bội Châu.

 

Các học sinh xuất sắc, vượt khó Trường THPT Phan Bội Châu nhận học bổng.

Các học sinh xuất sắc, vượt khó được nhận học bổng.

 

Năm học qua, thầy và trò Trường Phan Bội Châu đã có nhiều nỗ lực, vượt qua khó khăn và được UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2018-2019, nhà trường đã tuyển mới 615 em vào lớp 10, nâng tổng số học sinh của trường lên gần 1.750 em. 
 
 
Dịp này, 62 học sinh có thành tích xuất sắc, vượt khó đã được nhà trường trao học bổng, mỗi suất có giá trị từ 1 đến 6 triệu đồng. (Thành Long)
 
 
* Ngày 5-9, Trường THPT Hà Huy Tập (TP. Nha Trang) tổ chức khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự có ông Hồ Văn Mừng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.
 
 

Ông Hồ Văn Mừng tặng hoa cho nhà trường nhân dịp năm học mới

Ông Hồ Văn Mừng tặng hoa cho nhà trường nhân dịp năm học mới

 
 

 

Lễ khai giảng Trường THPT Hà Huy Tập

Lễ khai giảng Trường THPT Hà Huy Tập

 
Năm học 2017-2018, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy học. Kết quả cuối năm học, khối cấp THPT có 111 học sinh đạt học lực giỏi (8,25%), 569 học sinh đạt học lực khá (42,3%; khối cấp THCS có 134 học sinh đạt loại giỏi (26,1%), 164 học sinh đạt khá (32%)... Năm học 2018-2019, toàn trường có 1.539 học sinh, trong đó, khối lớp 10 có 627 học sinh. Trường đã chuyển giao 19 cán bộ, giáo viên và toàn bộ học sinh khối THCS về Trường THCS Cao Bá Quát. 
 
 
Năm học mới, nhà trường tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học, trong đó, chú trọng hơn việc giáo dục kỹ năng, đạo đức, lối sống cho học sinh. (V.T)
 
 
* Sáng 5-9, Trường Mầm non Vành Khuyên (xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh) tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Ông Nguyễn Chuyện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến dự.
 
Năm học 2018-2019, Trường Mầm non Vành Khuyên đón 127 học sinh, trong đó tuyển mới 31 học sinh, phân thành 6 nhóm, gồm 2 nhóm trẻ, 4 lớp mẫu giáo. Cơ sở vật chất trường lớp của trường khá khang trang, gồm 6 phòng học, 5 phòng làm việc, 2 phòng chức năng và nhà bếp nội trú cho các cháu.

 

Ông Nguyễn Chuyện (bìa phải) cùng lãnh đạo huyện trao quà cho ban giám hiệu nhà trường

Ông Nguyễn Chuyện (bìa phải) cùng lãnh đạo huyện trao quà cho ban giám hiệu nhà trường

 
Tại buổi lễ khai giảng, ông Cao Cường - Bí thư Huyện ủy đã nhiệt liệt chào mừng toàn thể các thầy cô và các học sinh sẵn sàng cho năm học mới với tinh thần vui vẻ, phấn khởi; đánh giá cao sự năng động của trường là một trong số ít trường mầm non của huyện đạt chuẩn Quốc gia; đồng thời căn dặn nhà trường phát huy kết quả các năm học qua, làm tốt công tác dạy và học. 
 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Chuyện và lãnh đạo huyện đã trao quà đầu năm học cho cán bộ, công nhân viên và học sinh toàn trường. (V.L)
 
 
* Sáng 5-9, Trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn) khai giảng năm học mới. Đến dự có ông Trần Mạnh Dũng - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.
 
Năm học 2017 - 2018, Trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp đã được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh bằng khen, tặng cờ thi đua, là đơn vị dẫn đầu trong các trường toàn huyện. 

 

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp

 
Bước vào năm học mới, nhà trường đón 127 em học sinh lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 590 học sinh. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành giáo dục như “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thi đua “đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình trường học VNEN. (Dương Hội)
 
 
* Sáng 5-9, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (thị xã Ninh Hòa) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Ông Lữ Thanh Hải - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tới dự.
 
Năm học vừa qua, nhà trường triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả tốt nghiệp của học sinh khối 12 đạt trên 98%, có hơn 40% học sinh đỗ vào các trường đại học. Trong năm trường cũng có 1 học sinh đạt giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và giải nhất cuộc thi sáng tạo các giải pháp môi trường cấp tỉnh. Được biết, năm học qua, trường có  hơn 1.300 học sinh.

 

Nhà trường trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc năm học vừa qua.

Nhà trường trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc năm học vừa qua.

 
Bước vào năm học mới, trường tiếp tục thúc đẩy bồi dưỡng nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn, nghiên cứu khoa học trong cán bộ giáo viên. Đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy, phụ đạo cho học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn trọng điểm, mục tiêu phấn đấu tỷ lệ học sinh khối 12 thi tốt nghiệp và đại học cao hơn năm trước. (THÀNH NAM)
 
 
* Sáng 5-9, các trường học trên các đảo thuộc huyện Trường Sa tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.
 
Từ rất sớm, các bậc phụ huynh cùng học sinh đã có mặt tại các trường: Tiểu học Thị trấn Trường Sa,  Tiểu học Song Tử Tây, Tiểu học Sinh Tồn để tham dự lễ khai giảng. Tại đây, chỉ huy đảo và lãnh đạo địa phương đã động viên thầy cô giáo, các em học sinh không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách để gặt hái nhiều thành tích trong năm học mới.

 

Thiếu tá Lê Trọng Thông - Chính trị viên đảo Trường Sa tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa.

Thiếu tá Lê Trọng Thông - Chính trị viên đảo Trường Sa tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa.

 
Trước đó để chuẩn bị cho năm học mới tại huyện đảo Trường Sa, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Nội vụ Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ giáo dục mầm non và tiểu học cho đội ngũ giáo viên làm nhiệm vụ tại huyện đảo; Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ dùng học tập cho các trường và học sinh trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tổng giá trị gần 80 triệu đồng. (THẾ ANH)
Theo Báo Khánh Hòa
 
Tin liên quan
Khẩn trương báo cáo tình hình thiệt hại của bão số 8 và số 9
Nha Trang: Chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 – 2018
Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) Doanh nhân Khánh Hòa: Đồng hành cùng sự phát triển
Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội truyền thống kháng chiến cứu nước
Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy
Thông cáo đặc biệt về tổ chức lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Ông Nguyễn Tấn Tuân giao ban quý III/2018 với Mặt trận và các đoàn thể tỉnh
Đoàn đại biểu tỉnh Khánh Hòa viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Thông cáo đặc biệt về lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Tiếp nối chương trình “Kết nối trái tim – yêu thương và chia sẻ”
Gần 100 gian hàng tham gia phiên chợ nông sản Khánh Hòa 2018
Đại hội Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Kỷ niệm trọng thể 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Khánh Hòa tổ chức 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Đại hội Công đoàn tỉnh Khánh Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023
Lễ dâng hương tưởng niệm Giỗ Tổ Hùng Vương tại Khánh Hoà
Nỗi lo phòng cháy tại nhà cao tầng, chung cư
Khó xử lý?
Đoàn công tác của WB khảo sát, hỗ trợ kỹ thuật đánh giá nhanh thiệt hại sau cơn bão số 12 tại Khánh Hòa

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.