16 Tháng Tư 2021
BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 LÀ NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN *** NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH KHÁNH HÒA (02/4/1975 - 02/4/2021)
 
 
 

Tổ chức hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú

25/03/2021 11:13   admin    74 lần

Sáng ngày 24/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh tổ chức hội nghị hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

                           

                                                                                              Quang cảnh Hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) xã chủ trì hội nghị. Các thành viên UBBC xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, trưởng ban công tác mặt trận thôn; đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã giới thiệu người ứng cử được triệu tập dự hội nghị.

Việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm nắm bắt kịp thời những trường hợp cử tri nêu ra cần xem xét, tiến hành xác minh đối với những người ứng cử, làm cơ sở trình đại biểu cho ý kiến tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba.

Theo đó, thời gian tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp trao đổi với lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử thống nhất sắp xếp. Đối với nơi công tác của người tự ứng cử do lãnh đạo cơ quan phối hợp Ban chấp hành Công đoàn (nếu có) thống nhất.

Tại hội nghị cử tri nơi cư trú, cử tri đối chiếu với tiêu chuẩn của ĐBQH, đại biểu HĐND nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm đối với người ứng cử. Biên bản hội nghị cử tri phải ghi rõ thành phần, số lượng người tham dự, diễn biến, kết quả hội nghị; trong đó, phải ghi rõ tổng số cử tri được triệu tập, số lượng cử tri có mặt, ý kiến phát biểu và sự tín nhiệm của cử tri đối với từng người ứng cử.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nguyễn Văn Đức giải đáp cụ thể một số vấn đề, tình huống được Ban công tác Mặt trận xã nêu ra liên quan đến công tác tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử.

Minh Dũng – Vạn phước, Vạn Ninh

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.