16 Tháng Tư 2021
BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 LÀ NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN *** NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH KHÁNH HÒA (02/4/1975 - 02/4/2021)
 
 
 

Diên Khánh: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

26/03/2021 14:54   admin    46 lần

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Diên Khánh phối hợp các ngành tổ chức Hội nghị triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. vơi sự tham dự của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện; đại diện một số ngành có liên quan, đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ; Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Giảm nghèo & Giải quyết việc làm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã, Trưởng ban CTMT (nơi có hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở), các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Trên cơ sở khảo sát, đề nghị của Mặt trận và Ban Chỉ đạo Giảm nghèo & Giải quyết việc làm các địa phương vào tháng 8/2020, kết quả phúc tra của Thường trực Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, toàn huyện có 16 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở, có nhà ở tạm bợ nhưng không có khả năng tự xây nhà. Để việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng đúng Quy chế vận động, quản lý và sử dụng Qũy “Vì người nghèo” sửa đổi năm 2016 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1198/QĐ-MTTW-ĐCT,ngày 29/12/2016 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam).

Hội nghị đã triển khai Quy trình tổ chức thi công công trình nhà ở (Về diện tích, quy cách xây dựng; về vốn; về phương thức thi công; nguồn cung cấp vật tư và lựa chọn vật tư; hình thức giải ngân và phương thức thanh quyết toán đối với các nguồn hỗ trợ; thời gian triển khai, thời gian nghiệm thu công trình nhà ở).

Cũng tại Hội nghị, đã phân công nhiệm vụ Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện phối hợp Ban Chỉ đạo Giảm nghèo & Giải quyết việc làm địa phương hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thi công xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình; tiếp nhận, phân bổ, giải ngân nguồn vốn hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và các đơn vị tài trợ; khi công trình hoàn thành, tổ chức nghiệm thu, bàn giao các hộ gia đình đưa vào sử dụng. Mặt trận cấp huyện, cấp xã cùng Ban công tác Mặt trận tổ chức thi công xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình; giúp các hộ gia đình trong các khâu chuẩn bị như: Xây dựng, vốn, phương thức thi công, nguồn cung cấp vật tư và lựa chọn vật tư…; quyết toán nguồn kinh phí do Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và các đơn vị tài trợ hỗ trợ. Vận động nguồn vốn đối ứng của gia đình, bà con, tộc họ, cộng đồng dân cư hỗ trợ và tạo điều kiện về mọi mặt, để việc xây dựng nhà ở được thuận lợi, nhằm giúp cho căn nhà thêm phần khang trang, tiện ích. Cấp ủy Đảng, Chính quyền và các tổ chức thành viên từ huyện đến thôn, tổ dân phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn về sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận trong công tác triển khai xây dựng nhà ở.

Tại Hội nghị, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện và cơ sở đã tiếp nhận sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ với tổng số tiền là 260.000.000đ và 03 tấn xi măng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 05 hộ gia đình, trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 11 hộ gia đình.

Nguyễn Anh Tuấn

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.