01 Tháng Mười 2020
Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 
 
 

Phước Hải: Ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy

06/09/2020 15:10   admin    26 lần

Chiều ngày 5/9 UBND phường Phước Hải phối hợp cùng Mặt trận và các đoàn thể tổ chức ra quân diệt loăng quăng bọ gậy tại Tổ dân phố 3 Phước An Nam, đây là Tổ có 01 trường hợp mắc sốt xuất huyết mới trong tuần vừa qua. Đợt ra quân lần này có 12 người gồm các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và cán bộ Tổ dân phố 3 Phước An Nam, được chia làm 3 nhóm đến tất cả các hộ gia đình trong Tổ.

Bên cạnh việc tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, các vật dụng chứa nước, ngủ mùng kể cả ban ngày và mặc quần áo dài tay để phòng tránh muỗi đốt, khuyến cáo người dân khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết như sốt, đau nhức cơ thể cần đến các cơ sở y tế để được khám tư, vấn và điều trị kịp thời, tuyệt đối không nên tự điều trị tại nhà để tránh các trường hợp biến chứng nguy hiểm. Đồng thời các nhóm đã đến từng hộ gia đình tìm và diệt bọ gậy ở các bình hoa, chậu cảnh, lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng như bình, bi, xô chậu.

Người dân vệ sinh dụng cụ chứa nước theo hướng dẫn của Tổ 

Qua kiểm tra thực tế cho thấy vẫn còn một số gia đình chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, các bình hoa lâu ngày không súc rửa đã tạo điều kiện cho loăng quăng bọ gậy phát sinh. Đó cũng chính là nguyên nhân làm gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn, tính đến ngày 30/8 toàn phường Phước Hải ghi nhận 67 trường hợp mắc sốt suất huyết.

Trước tình hình đó UBND phường Phước Hải đề nghị Mặt trận, các ban ngành đoàn thể và Tổ dân phố tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường để hạn chế phát sinh loăng quăng bọ gậy; khi phát hiện ca mắc mới cần tập trung khoanh vùng dập dịch không để lây lan ra diện rộng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phước Hải

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.