08 Tháng Tám 2020
Chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)
 
 
 

Xã Diên An: Rực rỡ những tuyến đường hoa

27/07/2020 21:40   admin    26 lần

Về với xã Diên An, hẳn nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những đoạn đường nở hoa rực rỡ, uốn lượn quanh những đồng lúa, vườn rau. Nhằm mục đích tạo phong trào tự chủ, tự giác của bà con nhân trên địa bàn xã thực hiện chỉnh trang lề đường, khuôn viên trồng hoa xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp đảm bảo bền vững, an toàn; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, làm nổi bật cảnh quan môi trường nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Các loại hoa được trồng chủ yếu là hoàng yến, hoa giấy, ngũ sắc, mười giờ. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Để có được những con đường hoa đẹp, các cán bộ xã, thôn cùng bà con nhân dân ngoài việc phát cây, cuốc đất làm sạch cỏ, gieo giống còn phải chăm sóc rất tỉ mỉ.

Bà con nhân dân tham gia rất nhiệt tình và đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo, điển hình như mô hình “ Xe kéo nước tưới” của thôn Võ Kiện đã nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Mô hình “ Xe kéo nước tưới” của thôn Võ Kiện

Ngoài các tuyến đường hoa do Mặt trận, chính quyền địa phương, khu dân cư phát động trồng và chăm sóc, nhiều người dân đã chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm nhà mình. Phong trào trồng hoa ven đường thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, xóm được nâng lên rõ nét. Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước.

Quốc Tuấn

 

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.