08 Tháng Tám 2020
Chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)
 
 
 

Hội nghị phản biện xã hội Dự án trang trại chăn nuôi dê tại thôn Đá Mài

17/07/2020 21:48   admin    47 lần

Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Đoàn thể chính trị - xã hội đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, ngày 15/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Diên Tân tổ chức hội nghị phản biện xã hội đóng góp ý kiến vào dự án trang trại chăn nuôi dê tại thôn Đá Mài, xã Diên Tân, huyện Diên Khánh.

Tham dự hội nghị có các vị trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các Đoàn thể chính trị - xã hội; thành viên Tổ tư vấn, lãnh đạo UBND xã, đại diện Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ T&T-Chủ đầu tư của dự án.

 

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Ngọc Bảo Uyên-Đảng Ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đánh giá trong năm 2020, phát triển sản xuất nông nghiệp của địa phương gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết khắc nghiệt, thiếu nước tưới cho trồng trọt, vì thế việc phát triển chăn nuôi tại địa phương là một trong những hướng đi cho người dân. Việc thực hiện trang trại chăn nuôi tại khu vực thôn Đá Mài (với quy mô 2.000 con) cơ bản đáp ứng được yêu cầu phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội và quy hoạch chăn nuôi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, giải quyết nhu cầu lao động.

Đồng thời đồng ý với các nội dung về các tác động tiêu cực của dự án trình bày trong báo cáo đánh giá tác động môi trường và các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của dự án đến môi trường tự nhiên, kinh tế-xã hội và sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên trong dự án cần lưu ý đến đối tượng chịu tác động tiêu cực trực tiếp của dự án là môi trường khu vực và cộng đồng dân cư thôn Láng Nhớt, Đá Mài. Trên cơ sở đó có các biện pháp, công trình bảo vệ môi trường cho phù hợp. Cơ sở thường xuyên kết hợp với chính quyền địa phương trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn thôn, xã; và tích cực tham gia đóng góp vào công tác xã hội tại địa phương.

Quang cảnh hội nghị phản biện xã hội

Tại hội nghị, đa số các vị đại biểu tham dự cơ bản thống nhất với bản dự thảo. Phát huy tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm, đại biểu đã tham gia ý kiến góp ý, phản biện vào dự thảo với các nội dung như Dự án cần thực hiện đúng, đảm bảo nước thải, chất thải phải được thu gom và không được để thải ra bên ngoài. Đồng thời bảo đảm không để mùi hôi của phân thải, nước thải phát tán ra môi trường xung quanh, phải thực hiện đúng như cam kết trình bày tại dự án cụ thể: Đối với khí thải, cơ sở chăn nuôi phải có từờng bao xung quanh, phủ lưới, trồng cây xanh và phun, tưới thường xuyên. Đối với nước thải phải được đưa vào bề Biogar xử lý đảm bảo đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường; nước thải sinh hoạt phải xây dựng bể tự hoại 3 ngăn, định kỳ hút hầm khi đầy; không để chất thải nguy hại ngấm xuống đất, nguồn nước và tuân thủ chương trình giám sát môi trường định kỳ.

Đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến đóng góp, sẽ nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện dự án. Toàn bộ ý kiến sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổng hợp chuyển đến Ủy ban nhân dân xã xem xét trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án.

B.Y

 
Tin liên quan
Mặt trận xã Diên Điền giám sát việc thực hiện biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Mặt trận phường Cam Lợi giám sát quản lý các cơ sở kinh doanh văn hóa
Huyện Khánh Vĩnh: Giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Cam Hiệp Nam: Giám sát chi trả tiền hỗ trợ cho cho các đối tượng ảnh hưởng dịch Covid-19
Mặt trận phường Cam Lợi giám sát việc thực hiện biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Mặt trận phường Vĩnh Nguyên giám sát công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Xã Vạn thọ: Giám sát việc chi trả chế độ hỗ trợ người dân ảnh hưởng do dịch Covid-19
Giám sát chi tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại xã Vạn Khánh
Hội nghị phản biện xã hội về Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND xã Diên Thọ
Xã Diên Tân: Tổ chức giám sát việc chi trả tiền hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Diên Thọ giám sát việc chi hỗ người dân gặp khó khăn do Đại dịch COVID-19
Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Nguyên triển khai kế hoạch giám sát chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 15/01/2018
Trưởng Ban biên tập: Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 02 Ngô Quyền - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3810311 - Fax: 0258.3810503 - Email: banbientapmtkh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa" hoặc
"www.mattrankhanhhoa.org.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.